ซีพี แอ็กซ์ตร้า คว้ารางวัล MEA ENERGY AWARDS ปีที่ 7 ตอกย้ำต้นแบบอาคารที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและคุณภาพอากาศได้มาตรฐาน

11 Oct 2024

บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าส่งค้าปลีก "แม็คโคร-โลตัส" นำโดย ดร.อนันต์ วัชรพงษ์วินิจ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายก่อสร้างและบริหารทรัพยากรอาคาร และนายชัชชัย ปิณฑวิรุจน์ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารอาคารและพลังงาน (โลตัส) รับตราสัญลักษณ์MEA ENERGY AWARDS ปีที่ 7 จากการไฟฟ้านครหลวง (MEA) ระดับ Standard ประเภทอาคารประหยัดพลังงาน กลุ่มไฮเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อ ภายใต้โครงการส่งเสริมการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอาคาร ปี 2567 รวมถึงยังได้รับเงินสนับสนุนการลงทุนปรับปรุงการใช้พลังงานในอาคาร จำนวน 790,376 บาท จากนายพิพัฒน์ ชลอำไพ รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง

รางวัลนี้ตอกย้ำความสำเร็จของซีพี แอ็กซ์ตร้าที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ในด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และการมีคุณภาพอากาศภายในอาคารที่ดี ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศ และคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการดำเนินธุรกิจ โดยบริษัทฯ ได้รับรางวัลนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 และได้ตราสัญลักษณ์มากที่สุดในกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกันในปีนี้ ทั้งในประเภทไฮเปอร์มาร์เก็ต จำนวน 6 สาขา ได้แก่ โลตัส สาขาบางกรวย-ไทรน้อย, บางใหญ่, แจ้งวัฒนะ, บางกะปิ, บางแค และลาดพร้าว ส่วนประเภทร้านสะดวกซื้อได้รับ จำนวน 23 สาขา ได้แก่ โลตัส สาขาบางกรวย-ไทรน้อย ซอย 33, บางกรวย-จงถนอม นนทบุรี, พหลโยธิน 52 แยก 38, ซอยศิริชัย นนทบุรี, เอื้ออาทรบึงกุ่ม, รามอินทรา 67, วิภาวดี 16/22, บ้านสวนจงถนอม, รติรมย์, แฟคทอรี่แลนด์, ซอยหลวงแพ่ง 5, ซอยประชาพัฒนา, เฉลิมพระเกียรติ 72, สุขสวัสดิ์ 78 (ช้อยเพ็ง), ซอยที่ดินทอง 4, นิคมบางปู 2, แบริ่ง ซอย 58, บ้านระกาศ, เคหะบางพลี 3 สมุทรปราการ, แพรกษาใหม่, ถนนชักพระ, สน.บางขุนนนท์ และพญามนธาตุ

#ซีพีแอ็กซ์ตร้า #CPAXTRA #แม็คโคร #โลตัส #MEAENERGYAWARDS #อาคารประหยัดพลังงาน