ดานิลี่ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ 5 ไร่ เฉลิมพระเกียรติพร้อมเน้นย้ำความมุ่งมั่นสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน

10 Oct 2024

ดานิลี่ ร่วมกิจกรรม "โครงการดับบลิวเอชเอปลูกต้นไม้ 5 ไร่ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ภายใต้แนวคิดการพัฒนาอุตสาหกรรมที่มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน Let's Zero Together ปลูก เพื่อ ลด สู่อนาคตที่ยั่งยืน" เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 92 พรรษา 12 สิงหาคม 2567 ณ นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 2

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างความร่วมมือและแสดงความตั้งใจของ กนอ. WHA Group และพันธมิตรประกอบด้วย ลูกค้า ชุมชนโดยรอบนิคมอุตสาหกรรม    ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 2 ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสิ่งแวดล้อมและสร้างสรรค์สังคมที่ดีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่ สีเขียวในจังหวัดชลบุรีเพื่อเป็นแหล่งออกซิเจนและช่วยลดภาวะโลกร้อน อีกทั้งยังสอดคล้องกับแนวคิดของ WHA Group ในการพัฒนาอุตสาหกรรมที่มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน หรือ Net Zero ภายใต้แนวคิด "ปลูก เพื่อ ลด สู่อนาคตที่ยั่งยืน Let's Zero Together" โดยมีการปลูกพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด อาทิ ตะแบก มะฮอกกานี สะเดา แคนา ยางนา กระถินเทพา หม่อน หมากเม่า และไทร รวมทั้งสิ้น 15,165 ต้น บนพื้นที่ 5 ไร่

โดยใช้แนวคิดการปลูกป่าเชิงนิเวศ ซึ่งนำพันธุ์ไม้ท้องถิ่นและไม้พี่เลี้ยงมาปลูกให้ถี่ขึ้น ที่จำนวน 2-3 ต้นต่อตารางเมตร เพื่อให้เกิดป่าแบบธรรมชาติ เกิดการแข่งขันกันเจริญเติบโต สร้างระบบนิเวศป่าที่มีพันธุ์พืชที่มีความหลากหลาย และในอนาคตก็จะมีสัตว์และสิ่งมีชีวิตเข้ามาอยู่อาศัย สร้างความสมบูรณ์ให้กับผืนป่าแห่งนี้อย่างยั่งยืน

พันธุ์ไม้ทั้งหมดได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี โดยมุ่งเน้นเป็นไม้ยืนต้นประจำถิ่นพื้นที่ภาคตะวันออก เจริญเติบโตเร็ว มีความสามารถในการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และผลิตก๊าซออกซิเจนในปริมาณสูง ซึ่งจะช่วยลดภาวะโลกร้อน ภายใต้แนวคิดการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมที่มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน    ปลูก เพื่อ ลด สู่อนาคตที่ยั่งยืน Let's Zero Together