เอเชี่ยน เคมิคัล ร่วมโครงการ Let's Zero Together ปลูก เพื่อ ลด สู่อนาคตที่ยั่งยืน

28 Aug 2024

กิจกรรมปลูกต้นไม้เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 92 พรรษา โดยสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ (สน.วก.) และผู้ประกอบการในนิคมนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์

สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ (สน.วก.) โดยนางสาวอาภรณ์ ธิบดี ผอ.สน.วก. ร่วมกับบริษัท เวลโกรว์ อินดัสทรีส์ จำกัด ผู้พัฒนานิคมฯ เวลโกรว์ โดยคุณณัฐพร กองสัมฤทธิ์ ดำเนินโครงการ "Let's Zero Together ปลูก เพื่อ ลด สู่อนาคตที่ยั่งยืน" ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำดิบ นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่สภาพแวดล้อม และเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 92 พรรษา โดยมีผู้ประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์เข้าร่วมจำนวน 23 บริษัท รวมผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 120 คน

ซึ่งบริษัทเอเชี่ยน เคมิคัล จำกัด ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยนายธวัชชัย กีรติราคาวิศิษฏ์ ผู้บริหารโครงการ CSR เป็นตัวแทนเพื่อส่งเสริมกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมและการร่วมเป็นเครือข่ายของกลุ่มผู้ประกอบการในนิคมฯ ในการดำเนินกิจกรรม CSR

บริษัท เอเชี่ยน เคมิคัล จำกัด (ACC) ผู้ผลิตและจำหน่ายเคมีภัณฑ์ (คอปเปอร์ซัลเฟต) ในกลุ่มของแร่ธาตุอาหารสัตว์เป็นโรงงานที่ได้มาตรฐานและมีกำลังการผลิต คอปเปอร์ซัลเฟต มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีฐานลูกค้าชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ จังหวัดฉะเชิงเทรา