PDPC จัดอบรม "สื่อสารอย่างไร ให้ได้ใจคน" พัฒนาบุคลากร เพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสาร เพื่อให้บริการประชาชนด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

19 Sep 2024

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) หรือ PDPC จัดกิจกรรม "สื่อสารอย่างไร ให้ได้ใจคน" ภายใต้โครงการสนับสนุนทางวิชาการ เสริมสร้างความเข้มแข็งด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพบุคลากรภายในองค์กรให้มีความรู้ ความเข้าใจด้านการสื่อสาร สามารถนำไปประยุกต์ใช้ร่วมกับการให้บริการประชาชนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) หรือ PDPC ประธานเปิดงานกิจกรรมครั้งนี้ กล่าวว่า ปัจจุบันการสื่อสารเป็นเครื่องมือที่ทรงพลัง และมีอิทธิพลกับคนหมู่มาก การมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการสื่อสารและเอกลักษณ์ขององค์กร จึงมีความสำคัญและจำเป็น เพื่อให้บุคลากรสามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความเป็นไปในทิศทางเดียวกัน การจัดอบรม "สื่อสารอย่างไร ให้ได้ใจคน" มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพบุคลากรภายในองค์กรให้มีความรู้ ความเข้าใจด้านการสื่อสารในองค์กรสามารถนำไปประยุกต์ใช้ร่วมกับการให้บริการประชาชนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้เกิดการพัฒนาด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศต่อไป

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้มีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ มาถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการสื่อสารมากมาย โดยมี นายรวิศ หาญอุตสาหะ เจ้าของเพจ และรายการ พอดแคสต์ Mission to the Moon ได้กล่าวถึงความสำคัญของการสื่อสาร กับความสัมพันธ์ชื่อเสียง องค์กร ว่ามีความสอดคล้องกันอย่างไร พร้อมด้วย อาจารย์ก้องนภา เจียมทวีวิบูลย์ Certified Trainer & Coach ผู้เชี่ยวชาญด้าน Branding & Customer Relations ที่มาให้ความรู้ในด้านวิธีการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ และนายณัฐวุฒิ แสงชูวงษ์ Editor-in-Chief บรรณาธิการบริหาร Tatler Thailand กับการเล่าถึง Brand Storytelling & Communication โดยมีบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 50 คน ณ โรงแรมเซ็นทารา ไลฟ์ ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดโครงการสนับสนุนทางวิชาการในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมจะมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการสื่อสารมากขึ้น และนำไปประยุกต์ใช้ร่วมกับการทำงานเพื่อให้ประชาชนเข้าใจข้อมูลด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และสื่อสารได้ชัดเจนไปในทิศทางเดียวกัน