"สมาร์ท คอมมิวนิเคชั่นส์ อิงค์" และ"โรมแวร์" จับมือเป็นพันธมิตรเพื่อให้บริการธุรกรรมโอนเงินระหว่างประเทศบนโทรศัพท์มือถือ

10 Nov 2008

ดูไบ--10 พ.ย.--พีอาร์นิวสไวร์-เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

นวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่ทันสมัยเป็นประโยชน์ต่อแรงงานในต่างประเทศ

สมาร์ท คอมมิวนิเคชั่นส์ อิงค์ (Smart Communications, Inc หรือ SMART)ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายชั้นนำในฟิลิปปินส์ประกาศว่า บริษัทจะจับมือเป็นพันธมิตรกับโรมแวร์ (Roamware) ผู้นำด้านบริการโทรศัพท์ข้ามแดนอัตโนมัติในสหรัฐอเมริกา เพื่อดำเนินการติดตั้งระบบให้บริการธุรกรรมทางการเงินระหว่างประเทศผ่านโทรศัพท์มือถือ

สมาร์ทและโรมแวร์ได้ลงนามข้อตกลงเพื่อความเข้าใจร่วมกัน (MoU) ซึ่งทั้งสองบริษัทจะร่วมกันยกระดับโครงสร้างเครือข่าย วิธีการดำเนินงาน ทักษะความเชี่ยวชาญ และเพิ่มแนวทางการเข้าถึงลูกค้าในต่างประเทศเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ให้บริการด้านโทรศัพท์มือถือและสถาบันการเงินทั่วโลกสามารถทำธุรกรรมโอนเงินบนมือถือได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สมาร์ท ได้พัฒนาโซลูชั่นบริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมและการเงินระดับโลกที่มีชื่อว่า Smart Services Hub บนพื้นฐานการทำงานของระบบให้บริการทางการเงินอย่างสมาร์ท มันนี่ (Smart Money) ที่มีประสิทธิภาพและได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยสมาร์ท และโรมแวร์จะแสวงหาโอกาสในการติดตั้งโซลูชั่น Smart Services Hub กับระบบการให้บริการชั้นนำของโรมแวร์ที่เชื่อมต่อกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือกว่า 350 รายในกว่า 130 ประเทศทั่วโลกตามข้อตกลงที่ระบุไว้ในครั้งนี้ ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายด้านการให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศได้เป็นอย่างดี

"เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ผนึกเครือข่ายธนาคารที่ครอบคลุมของสมาร์ทและเติมเต็มความเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีและการเข้าถึงลูกค้าทั่วโลกของโรมแวร์เพื่อพัฒนาทางเลือกการทำธุรกรรมส่งเงินกลับเข้าประเทศผ่านทางมือถือภายใต้ขั้นตอนที่สะดวกสบายและไว้ใจได้" ออร์แลนโด บี. วี ประธานที่ปรึกษาเครือข่ายไร้สายของสมาร์ทกล่าว พร้อมทั้งเสริมว่า "เราเชื่อมั่นว่า บริการโอนเงินบนมือถือของเราจะกลายเป็นช่องทางสำคัญสำหรับกลุ่มแรงงานในต่างแดนสำหรับใช้โอนเงินให้กับคนที่ตนเองรักได้ทั่วทุกมุมโลก"

"ความร่วมมือของโรมแวร์กับสมาร์ทจะช่วยทำให้เราถ่ายทอดประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในการติดตั้งโซลูชั่นที่ทันสมัย ปลอดภัย และวางใจได้ให้กับกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจมือถือทั่วโลก" บ็อบบี้ ศรีนิวาศาน ประธานและซีอีโอของโรมแวร์กล่าว "เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะให้คนงานนับล้านคนทั่วโลกได้ใช้ประโยชน์ผ่านการทำธุรกรรมโอนเงินบนมือถือที่สะดวกรวดเร็วและไว้ใจได้"

ทั้งนี้ ยอดการโอนเงินกลับประเทศของพนักงานในต่างประเทศในปัจจุบันนี้อยู่ที่ประมาณ 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นที่คาดกันว่าตัวเลขดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าภายในปีพ.ศ.2553 และด้วยสัดส่วนกว่า 60% ของประชากรทั่วโลกที่มีโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทและโรมแวร์ให้คำมั่นว่า จะช่วยให้แรงงานในต่างแดนนับล้านคนนสามารถส่งเงินกลับมาให้กับญาติสนิทมิตรสหายในประเทศของพวกเขาได้เพียงไม่กี่คลิกบนโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ สมาชิกที่สมัครใช้งานยังสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการเสริมด้านการโอนเงินอื่นๆได้อีกด้วย ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถทำธุรกรรมทางการเงินข้ามประเทศได้อย่างราบรื่น

เกี่ยวกับสมาร์ท

สมาร์ท คอมมิวนิเคชั่นส์ อิงค์ เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายชั้นนำในฟิลิปปินส์ที่มีผู้ยอดผู้สมัครใช้บริการกว่า 34.2 ล้านราย (ตัวเลข ณ เวลาที่สิ้นสุดเดือนกันยายน พ.ศ. 2551) โดยบริษัทให้บริการข้อมูลเครือข่ายไร้สายระดับเวิลด์คลาส ด้วยบริการต่างๆ อาทิ สมาร์ท มันนี่, สมาร์ท โหลด, สมาร์ท พาดาลา นอกจากนี้ บริษัทในเครืออย่างสมาร์ท บรอดแบรนด์ อิงค์ ยังเป็นผู้ให้บริการบรอดแบรนด์ไร้สายในชื่อว่า Smart BRO. ทั้งนี้ สมาร์ทดำเนินงานภายใต้การดูแลของ Philippine Long Distance Telephone Company

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมที่เว็บไซต์ http://www.smart.com.ph

เกี่ยวกับโรมแวร์

โรมแวร์ อิงค์ เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการรับส่งเสียงและข้อมูลข้ามแดนอัตโนมัติชั้นนำที่มอบประสบการณ์เหนือระดับให้กับผู้ใช้บริการโทรศัพท์ทางไกลข้ามแดนอัตโนมัติในกว่า 130 ประเทศทั่วโลก บริการของโรมแวร์ประกอบด้วยการพัฒนาโซลูชั่นโดเมนที่เชื่อมต่อกับระบบ GSM และ CDMA กว่า 30 รายการ และบริการที่ช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านโทรศัพท์มือถือกว่า 350 รายในการดำเนินธุรกิจโทรศัพท์ข้ามแดนอัตโนมัติ

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมที่เว็บไซต์ http://www.roamware.com

ติดต่อ:

โรมแวร์

มร.ดีฟ บาซู

อีเมล์ [email protected]

สมาร์ท

มร.เจ แมกโน

อีเมล์ [email protected]

แหล่งข่าว: โรมแวร์ อิงค์

--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --