สถาบันเอเชียศึกษา ขอเชิญผู้สนใจ ร่วมงานสัมมนาวิชาการเรื่อง "ประมงไทยในอินโดนีเซีย จะไปทางไหน"

03 Dec 2003

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

สถาบันเอเชียศึกษา จะจัดงานสัมมนาวิชาการ เรื่อง "ประมงไทยในอินโดนีเซีย : จะไปทางไหน" ณ ห้องประชุมสมาคมนิสิตเก่ารัฐศาสตร์ ตึก ๓ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวันพฤหัสบดีที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๔๖ เวลา ๑๓.๐๐ น.

การจัดสัมมนาวิชาการเรื่อง "ประมงไทยในอินโดนีเซีย : จะไปทางไหน" ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อทราบความเป็นมาของการทำประมงไทยในอินโดนีเซีย ปัญหาของเรือประมงไทยที่เข้าไปทำประมงในน่านน้ำอินโดนีเซีย อุปสรรคที่ขวางกั้นไม่ให้อุตสาหกรรมประมงและต่อเนื่องประมงของไทยร่วมใช้ประโยชน์จากทรัพยากรประมงของอินโดนีเซียโดยถูกกฎหมาย รวมทั้งการเสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหาที่เป็นไปได้ในทางปฏิบัติเพื่อให้อุตสาหกรรมประมงไทยสามารถร่วมใช้ประโยชน์จากทรัพยากรประมงของน่านน้ำอินโดนีเซียอย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จมากขึ้น โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิเข้าร่วมสัมมนาระดมความคิดเห็น อาทิ รองศาสตราจารย์ ดร.พิพัฒน์ ตั้งสืบกุล สัมมนาในหัวข้อ "ปัญหากฎหมายทะเลในรัฐหมู่เกาะ (อินโดนีเซีย)" คุณวิชาญ ศิริชัยเอกวัฒน์ ผู้แทนจากสมาคมประมง สัมมนาในหัวข้อ "ปัญหาประมงในน่านน้ำรัฐหมู่เกาะ (อินโดนีเซีย)" และ คุณอัครวุฒิ จิตรปฏิมา ผู้แทนกองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์ของคนไทยในต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ผู้แทนจากกองทัพเรือ ประธานคณะกรรมาธิการต่างประเทศ วุฒิสภา รวมทั้งผู้แทนสถาน เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย เข้าร่วมสัมมนาเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น อันจะนำมาซึ่งทางออกแก่ชาวประมงไทยในการสัมมนาครั้งนี้ด้วย

ขอเชิญผู้ที่สนใจร่วมงานสัมมนาวิชาการดังกล่าว ได้ตามวัน เวลา และสถานที่ ดังกล่าว ติดต่อและสอบถามรายละเอียดได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๒๑๘ ๗๔๖๓ - ๔

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม

โทร. ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๓,๐-๒๔๖๕-๓๐๑๘ แฟกซ์ ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๒ ,๐-๒๔๖๖-๑๘๑๑

website :::www.navy.mi.th/sctr :::: email : [email protected]จบ--

-รก-