KK จัดทัพผู้บริหารระดับสูง เน้นเสริมศักยภาพสร้างความแข็งแกร่งเพื่อเตรียมขยายธุรกิจ พร้อมรับการแข่งขันในอนาคต

18 Sep 2002

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค

คณะกรรมการอำนวยการ บริษัทเงินทุนเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) มีมติอนุมัติแต่งตั้ง นายวิเชียร เจียกเจิม เข้ารับตำแหน่งรองประธานกรรมการอำนวยการของบริษัทเงินทุน เกียรตินาคิน พร้อมมีมติให้เสนอชื่อแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการบริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคิน อีกตำแหน่งหนึ่ง นอกจากนี้ คณะกรรมการฯยังได้มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการจำนวน 5 ท่าน เพื่อทำหน้าที่กำกับดูแลสายงานต่างๆ

นายวิเชียร กล่าวว่า “ปัจจุบัน ภาวะเศรษฐกิจไทยโดยรวมมีแนวโน้มที่ดีขึ้น บริษัทฯ จึงเล็งเห็นว่า ยังมีโอกาสในการขยายธุรกิจด้านสินเชื่อในอนาคต เพื่อรองรับการขยายตัวจากธุรกิจจำนวนมากที่กำลังมีการเติบโตอย่างมีศักยภาพ แต่ต้องการแหล่งเงินทุนเพื่อการดำเนินกิจการต่อไป ”

“ในการรองรับการขยายตัวดังกล่าว เกียรตินาคิน มีนโยบายที่จะให้การขยายธุรกิจเป็นไปในเชิงรุก มีความคล่องตัว มีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ และคาดว่าปริมาณสินเชื่อด้านต่างๆ จะเพิ่มขึ้นถึง 3 หมื่นล้านบาท ภายใน 3 ปีข้างหน้า จึงได้แบ่งสายงานสินเชื่อเป็น 3 สายงาน คือ สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ สินเชื่ออุปโภคบริโภค และสินเชื่อธุรกิจ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีนโยบายที่จะขยายฐานผู้ฝากเงิน และการระดมทุนจากประชาชนและสถาบันต่างๆ เพื่อใช้ในการขยายตัวของธุรกิจสินเชื่อทั้งหมด รวมถึงการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย เพื่อปรับปรุงระบบงานให้มีความคล่องตัวในการบริการยิ่งขึ้น“

“โดยบริษัทฯ จะแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการใหม่ 5 ท่าน ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ให้เข้ามาดูแลและพัฒนาสายงานหลักของเกียรตินาคิน ตามแนวทางบรรษัทภิบาล เพื่อให้เกิดความชัดเจน โปร่งใส ในการดำเนินธุรกิจ” นายวิเชียรกล่าวเสริม

กรรมการผู้จัดการ 5 ท่าน ประกอบด้วย

1. นายประวิทย์ วรุตบางกูร กรรมการผู้จัดการ บริหารกลาง (Central Support) กำกับดูแลงานปฏิบัติการส่วนกลาง งานเทคโนโลยีสารสนเทศ งานกฎหมาย งานบริหารงานบุคคล และงานบัญชี เพื่อสนับสนุนสายงานด้านการตลาดและสินเชื่อทุกประเภท

2. นางสาวฐิตินันท์ วัธนเวคิน กรรมการผู้จัดการ บริหารการเงิน และเงินฝาก (Treasury and Funding) กำกับดูแลการขยายฐานผู้ฝากเงิน การระดมเงินฝาก งานบริหารเงิน สำนักกรรมการ และงานสื่อสาร องค์กร ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

3. นายศราวุธ จารุจินดา กรรมการผู้จัดการ สินเชื่อธุรกิจ (Corporate Lending) กำกับดูแลการบริหารและขยายสินเชื่อธุรกิจขนาดย่อม (SMEs) รวมถึงการให้คำปรึกษากับโครงการต่างๆ ในการปรับปรุง การดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ

4. นายธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล กรรมการผู้จัดการ สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Lending) กำกับ ดูแลการบริหารและขยายสินเชื่อกลุ่มลูกค้าอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงให้คำปรึกษากับโครงการต่างๆ ในการปรับปรุงการดำเนินงาน และสนับสนุนด้านการตลาด ให้ลูกค้าสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง

5. นายเชษฐ์ ภัทรากรกุล กรรมการผู้จัดการ สินเชื่ออุปโภค / บริโภค (Consumer Lending) กำกับดูแลการดำเนินธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ทั้งใหม่และเก่า และบริหารสำนักงานอำนวยสินเชื่อ 10 แห่ง ทั่วประเทศ

การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญอีกครั้งหนึ่งของเกียรตินาคิน ในการขยายธุรกิจอย่างมั่นคง โดยเน้นการบริหารงานอย่างมืออาชีพ และพื้นฐานการเงินที่แข็งแกร่ง

สำหรับธุรกิจหลักทรัพย์ คณะกรรมการอำนวยการจะนำเสนอ นายวิเชียร เจียกเจิม ให้เข้ารับตำแหน่งประธานบริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคิน ในการนี้นายวิเชียร กล่าวว่า “ผมถือว่าทางคณะกรรมการได้ให้ความไว้วางใจ และมีนโยบายที่จะขยายธุรกิจหลักทรัพย์ ให้เติบโตมากยิ่งขึ้น โดยจะเน้นในเรื่องของการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และจะขยายธุรกิจด้านตราสารหนี้ด้วย ซึ่งปัจจุบันตลาดทุนเริ่มมีความคึกคักขึ้น มีการนำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนมากขึ้น รวมถึงการแข่งขันที่มีความรุนแรง แต่ผมก็พร้อมที่จะเข้ามาเสริมทัพและช่วยให้บริษัทหลักทรัพย์เติบโตต่อไป” นายวิเชียรกล่าวสรุป--จบ-- -ศน-